ก๋วยเตี๋ยวอัพทาวน์

Search :
Phuket Travel
Browse by alphabet
Browse by location
Increase your business opportunities today by listing in Phuket Business Directory
Up Town noodles Travel Story
ก๋วยเตี๋ยวอัพทาวน์

   

วันนี้เราขอแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวอัพทาวน์ ร้านนี้หมูอ้วนเป็นลูกค้าประจำมาตั้งแต่ร้านเก่าแล้วค่ะ แต่เปิดคนละแนวกัน ร้านโน้น จะเป็นสไตล์สาวไฮโซนิดนึง ประเภท ผับแอนด์เรสตัวรอง อะไรแนวนั้นน่ะ เมื่อก่อนตั้งอยู่ที่ชั้นหนึ่ง ของโอเชี่ยนไทม์สแคว์ ชอบรูปแบบการจัดร้านของพี่แกน่ะ เดิ้นม้ากค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นร้านแรกๆ ของภูเก็ตเลยที่จัดสไตล์นั้น

หลังจากเปิดได้ประมาณ 7 ปี ชีวิตของพี่เล็ก (เจ้าของคนสวยของเรา และผองเพื่อน – สวยจริงๆนะ ถ้าอยากพิสูจน์แวะไปอุดหนุนที่ร้านพี่แกได้นะ :p) ก็ต้องผกผัน เพราะทางห้างเขาต้องการปรับปรุงห้าง ซึ่งร้านของพี่เล็กก็คือหนึ่งในนั้นด้วย

และด้วยความเป็น working woman ของพี่เล็กนั้น จึงเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ตอนนั้นพี่แกคิดว่า จะเปิดเล่นๆ ไปในช่วงที่เค้าปรับปรุงห้าง จากรอ 6 เดือน เป็นปีกว่า ห้างก็ยังปรับปรุงไม่เสร็จ ประจวบร้านใหม่ก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า มีเท่าไหร่ก็ขายหมด ขยายจาก 7 โต๊ะ เป็นหลายโต๊ะ คือไม่ได้นับน่ะ กะคร่าวๆ ประมาณ 20 โต๊ะ น่าจะได้

   

นี่หละ พี่เล็ก เจ้าของร้าน ฉายาหมี่สายเดี่ยว ก็มาจากพี่เล็กนี่หละ

อุปกรณ์ทำก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ด
   

   

บรรยากาศ ภายในร้าน


ไม่ว่าหมูอ้วนจะไปวันไหน ก็จะเห็นลูกค้าเต็มเสียทุกที คิดว่าพวกเขาติดใจทั้งเรื่องการบริการ การเอาใจใส่ลูกค้าของเจ้าของร้าน บรรยากาศที่ร้าน ถึงไม่มีแอร์ก็ไม่ร้อน (พี่แกเล่นของรึป่าวนะ) และรสชาติอาหารประกอบกัน เมื่อขยายร้าน ก็มีการเพิ่มรายการอาหารในเมนูขึ้นเรื่อย ตอนนี้ประมาณเกือบสองแสนรายการเห็นจะได้ ( "เว่อร์ เว่อร์" หมูอ้วนได้ยินนะคะ ท่านผู้อ่าน) ซึ่งเหมาะสำหรับคนขี้เบื่ออย่างหมูอ้วนมั๊กม้ากกกก... เพราะอยากกินอะไรก็มีหมด ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำเครื่องในหมูสูตรสิงห์บุรี สุกี้แห้งรสเด็ด (เด็ดจริงๆ เราชิมมาแล้ว วันที่เราเข้ามาถ่ายรูปน่ะ พี่เค้าดูแลเราดีมากๆ จนทำให้คนอย่างหมูอ้วนรู้จักคำว่าเกรงใจ + ซาบซึ้งขึ้นมาในบัดดล ซึ่งไม่ค่อยเกิดขึ้นได้ง่ายๆ นะ จะบอกให้)

   

ผัดไทยไข่ห่อ

ข้าวคลุกกะปิ
   

นอกจากก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดแล้ว ยังมีผัดไทยไข่ห่อ หรือว่าจะมาลองชิมข้าวต่างๆ ที่หมูอ้วนโปรดเป็นพิเศษก็มีเช่น ข้าวหมูอบ ข้าวไก่อบซ้อสญี่ปุ่น ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ข้าวกระเทียมไก่ทอด ข้าวคลุกกะปิ แฮ่ะ แฮ่ะ คุณผู้อ่านอย่าว่าหมูอ้วนตะกละนะคะ ก็มันอร่อยทุกอย่างจริงๆ


ก๋วยเตี๋ยวหลอด
   
   

บะหมี่ เกี้ยวปลา

อ้อ !! เกือบลืม อาหารแนะนำของทางร้านเลยนะ ก๋วยเตี๋ยวหลอด และก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวปลา ซึ่งเป็นเมนูใหม่ของทางร้านน่ะ พอถ่ายรูปไป ถ่ายรูปมาถึงช่วงประมาณบ่ายสอง พี่เล็กใจดีก็ยกกาแฟสดมาให้อีก เรียกว่าครบครันในหนึ่งเดียวจริงๆ

สุกี้น้ำ
   

ถ้าอยากมาดูด้วยตาตัวเอง ร้านนี้ตั้งอยู่ที่หัวมุมสี่แยก โรงแรมถาวรแกรนด์ พลาซ่านี้เอง ถ้ามาไม่ถูกลองถามคนภูเก็ตดูนะ ว่าร้านก๋วยเตี๋ยวสายเดี่ยวไปทางไหน (เป็นนิกเนมของทางร้านน่ะ ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงชื่อนี้ ให้มาลองทานอาหารที่ร้านดู แล้วจะถึงบางอ้อค่ะ)

   

ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ


ข้าวหมูอบ
   
   

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เครื่องในหมู

ป้ายรับรอง ความสะอาด จากกระทรวงสาธารณสุข
   by: Torquoise
story@phuketindex.com

Change to your language

Advertisement