หาดป่าตอง

Search :
Phuket Travel
Browse by alphabet
Browse by location
Increase your business opportunities today by listing in Phuket Business Directory
Patong Beach Travel Story
หาดป่าตอง

   

ช่วงนี้เพื่อนๆ จากต่างจังหวัดมาเที่ยวที่ภูเก็ต ในฐานะเจ้าบ้านที่ดีเราก็ต้องพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว และวันนี้ก็วางโปรแกรมกันว่า จะพาพวกหล่อนไปชมวิว แถวหาดป่าตองซักหน่อย เนื่องจากเห็นบ่นๆ กันว่าเคยได้ยินชื่อเสียงของ หาดป่าตองมานานแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสไปเที่ยวเลย วันนี้จึงตกลงปลงใจจะไปหาดป่าตองกัน

สิ่งที่ต้องรู้สำหรับผู้ที่จะไปป่าตอง ก็คือ หากจะขับรถมาเที่ยวที่นี่ ต้องมั่นใจว่าขับรถขึ้นเขาได้อย่างชำนาญ เนื่องจากก่อนที่จะไปถึงชายหาดได้ ต้องขับรถขึ้นเขาก่อน และเส้นทางบนเขา ค่อนข้างจะลาดชันและคดเคี้ยว ต้องใช้ความระมัดระวัง และทักษะอย่างสูง (โดยเฉพาะเวลาฝนตก) เราเองก็ขับรถไม่ค่อยคล่อง ดังนั้นจึงต้องใช้ ความระมัดระวังเป็นสองเท่าของคนอื่น และอีกอย่างที่เราไม่เคยลืม คือการสร้างความมั่นใจโดยบีบแตร (เพื่อแสดงความเคารพ) และอธิฐานขอพรจากเทพเจ้า ในศาลเจ้าบนยอดเขา แต่อันที่จริงแล้ว เราเห็นคนที่ขับรถคล่องๆ เขาก็ทำเหมือนกันนะ น่าเสียดาย ที่ไม่ได้เก็บภาพศาลเจ้ามาฝากกัน เพราะมัวแต่ลุ้นเรื่องขับรถกันอยู่ เลยไม่ได้วานให้ใครช่วยเก็บภาพให้ (ไว้คราวหลังจะเก็บภาพมาฝากนะ)

ทะเลสวยมาก มีที่นอนเรียงราย เต็มชายหาด (ที่นอนให้เช่านะจ๊ะ)
   

เมื่อถึงป่าตอง ขับรถเรื่อยมาตามถนนหน้าหาด เพื่อชมวิวกันไปหนึ่งรอบ แล้ววนรถออกมาหาที่จอด โดยวนจากวงเวียน (จริงๆ ก็ไม่เชิงวงเวียนเท่าไหร่) ตรงสุดสาย ถนนเส้นเดียวกับ โรงแรมอวันติกา ไม่ได้วนไปอีกเส้นหนึ่ง เพราะวนเส้นนี้สะดวกกว่า แล้วก็ได้ที่จอดสมใจ เป็นบริเวณระหว่างหน้า โรงแรม เดอะรอยัลปาล์มรีสอร์ท และ บ้านลายไม้รีสอร์ท เจอพี่พนักงานเก็บเงินใจดีด้วย เค้าถามว่าจอดนานไหม ถ้าจอดไม่นานจะคิดอีกราคาหนึ่งที่ถูกกว่าให้ (แต่คิดว่าของเราคงจอดนาน เลยบอกพี่เค้าไปว่าจอดนาน)

เจ็ทสกี อีกหนึ่งทางเลือก
   
   
"พาราชู๊ท" อันนี้ก็น่าสน แต่ไม่กล้าเล่น กลัวความสูง

วันนี้ทะเลสวยมาก ท้องฟ้าก็สดใสจนเพื่อนๆ อดใจรอไม่ไหว รีบลงไปเดินเล่นที่ชายหาดกันใหญ่ แม้แดดจะแรงก็ไม่มีบ่นกันซักคำ ที่ป่าตอง นอกจากจะมีชายหาดที่ขาวสวยแล้ว ยังมีเครื่องเล่นทางน้ำมากมาย ให้เลือกเล่นกัน ไม่ว่าเจ็ทสกี บานาน่าโบ๊ท พาราชู๊ท หรือเรือใบ ฯลฯ และเครื่องเล่นเหล่านี้ ทางการเค้าจะจัดที่ให้เล่นเป็นที่เป็นทาง เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับผู้ที่เล่นน้ำได้ โดยพื้นที่สำหรับเล่นน้ำนั้น เค้าจะเอาทุ่นกันล้อมเอาไว้ ไม่ให้เรือหรือเจ็ทสกีเข้ามาได้

ที่เห็นทุ่นนั่นก็คือ บริเวณเล่นน้ำ ห้ามเล่นเรือ หรือเจ็ทสกี
   

ชมบรรยากาศชายหาด และท้องทะเล กันจนอิ่มหนำสำราญใจแล้ว ก็เปลี่ยนเป็นเดินช้อปปิ้ง ดูของที่เค้าขายกันข้างบน ตามประสาสาวๆ นักช้อปฯ แต่ช่วงที่ไปวันนี้เป็นตอนกลางวัน ตลาดในป่าตองจึงยังไม่ค่อยคึกคักนัก บางร้านก็ยังไม่เปิดกันเลย (เท่าที่เปิดอยู่ตอนนี้ก็ถือว่าคึกคักน่าดู) ความจริงก็เสียดายเหมือนกันนะ ที่ไม่ได้เห็นบรรยากาศกลางคืนของป่าตอง แต่ไม่เป็นไร ไว้วันหลังขับรถเก่งกว่านี้แล้ว ค่อยขับมาเที่ยวตอนกลางคืนดูสักครั้ง (และถ่ายภาพสวยๆ มาฝากกัน)

บางร้านก็เปิดตั้งแต่เช้า บางร้าน ก็เพิ่งทยอยกันเปิด
   
ร้านค้ามากมาย ตลอดแนวถนน
   

ป่าตองเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ครบวงจรจริงๆ เป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ที่มีสินค้ามากมายหลากหลาย เช่นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ เครื่องแต่งบ้าน เป็นแหล่งรวมบริการ เช่น ร้านตัดเย็บเสื้อผ้า ร้านอาหาร โรงแรม หรือแม้กระทั่งเป็นแหล่งบันเทิง ศูนย์รวมโชว์ประเภทต่างๆ (โชว์ต้องมาดูตอนกลางคืน)

การเดินทางมาป่าตองนั้น หากไม่มีรถก็สามารถนั่งรถบัสมาได้ (ขึ้นรถที่ตลาดสดในเมือง) หรือหากไม่อยากรอรถบัสก็เรียกตุ๊กตุ๊ก หรือเช่ารถขับมาก็ได้สะดวกดี (ที่ภูเก็ตมีบริการ รถเช่า มากมาย)

ตุ๊กตุ๊กมายมาย รอให้บริการ ที่ริมหาดป่าตอง
   

เดินเที่ยวกันจนเหนื่อยอ่อน เลยพากันไปหาอะไรทานที่ชายหาด โดยที่ชายหาดป่าตองนี้ มีส้มตำขายด้วย (เป็นรถเข็น) เมื่อทานส้มตำกันเสร็จแล้ว ก็นั่งเล่นแถวนั้นอีกนิดหน่อย เห็นสมควรแก่เวลา จึงพากันกลับ เพราะเพื่อนๆ เค้ามีโปรแกรมต่ออีกหลายแห่ง สัญญาว่าหากมาครั้งหน้า จะเก็บภาพสวยๆ มาฝากกันอีกแน่นอน

   
ผ่อนคลาย ด้วยบรรยากาศ ริมชายทะเล
ที่หาดป่าตอง เรือหางยาว ก็มีให้ชม
   
   
ทิ้งท้ายด้วย บรรยากาศ ชายหาดป่าตอง อีกสักรูป


ข้อคิดเห็น - หาดป่าตอง

เตรียมพร้อมก่อนไป :
  • กล้องถ่ายรูป เพื่อเก็บภาพวิวสวยๆ
  • ควรไปช่วงเย็นๆ จะได้บรรยากาศมากกว่า
ชอบมาก :
  • ชายหาดที่ยาวเหยียด และขาวสะอาด
  • บรรยากาศคึกคักช่วงกลางคืน
ข้อควรจำ :
  • หาที่จอดรถยากมาก ถ้าให้ดีขับช้าๆ จะได้ไม่ขับเลยที่ว่าง

by: Torquoise
story@phuketindex.com

Change to your language

Advertisement