โปรกอล์ฟประจำสนามเรดเมาน์เทนภูเก็ต, Sportsman Talk

engEnglishthaiไทย
Browse by alphabet
Browse by location
Phuket special directory
Phuket newsletter
Get special directory info, exclusive to you.
We value your privacy

HomeSportsman Talk › Resident PGA Professional
ไมเคิล เบรเซอร์ โฉมใหม่ของมืออาชีพ

Michael Brasier   ไมเคิล เบรเซอร์
โปรกอล์ฟประจำสนามเรดเมาน์เทนภูเก็ต


ไมเคิล เบรเซอร์
ถูกเลี้ยงดูให้เติบโตมากับเกมกอล์ฟตั้งแต่เขายังเป็นเด็กชายตัวเล็กๆ
ในอายุ 11 ขวบจนกระทั่งปัจจุบันนี้ เขาก็ยังอยู่ในแวดวงกีฬากอล์ฟ โดยผันตัวเองมาจับงานด้านบริหารที่สนามกอล์ฟเรดเมาน์เทนภูเก็ต

คุณไมเคิลที่สามารถใช้ภาษาไทยได้ดีไม่แพ้ภาษาอังกฤษคนนี้ มีความเป็นโปรกอล์ฟอยู่ในสายเลือด ด้วยความที่ คุณปู่ของเขา ดักลาส เบรเซอร์ ก็เป็นโปรกอล์ฟชาวอังกฤษ ที่มุมานะในสายอาชีพจนมีโอกาสได้เป็นโค้ชให้แก่ราชวงศ์ยุโรปในสวีเดน และเป็นผู้ออกแบบสนาม กอล์ฟถึง 22 แห่งในสวีเดนอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ผู้ที่ถือว่ามีอิทธิพลต่อเขามากที่สุดในชีวิต ก็คือ คุณพ่อของเขา เบรทท์ เบรเซอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของสมาคมโปรกอล์ฟ มือ อาชีพ หรือที่รู้จักกันว่า พีจีเอ นั่นเอง และเบรทท์ก็ได้ทิ้งรอยเท้าของเขาเอาไว้ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ให้คุณไมเคิลเดิน ตาม


“ผมมีประสบการณ์การเป็นโค้ช และเล่นที่ยุโรป มาแล้วครับ และเมื่อปีที่แล้วนี่เอง ผมก็ได้มีโอกาส ลงแข่งขันสองสาม รายการในเมืองไทย  ถ้าจะให้พูดถึงการจัดการสนามกอล์ฟแล้ว ก็สามารถเรียก ได้ว่าอยู่ในความสนใจของผมมาตลอดนะครับ จนในที่สุด ก็ได้มีโอกาสลงมาทำงานตรงนี้ที่เรดเมาน์เทนกอล์ฟคลับ สนามใหม่ของภูเก็ต” คุณไมเคิลกล่าวพร้อมรอยยิ้ม “ คอร์สนี้ ไม่เหมือนที่กับที่ไหนนะครับ และผมก็ชอบทุกๆ หลุมเลย โดย เฉพาะหลุม 17 พาร์ 3 ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเรานี่ เป็นที่ กล่าวขานกันมากครับ เพราะว่ามันเป็นระยะ 150 ฟุต จากจุด เริ่มต้นจนถึงกรีน ลงมาจากเนินเขา สวยมากครับ”

Michael Brasier


คุณไมเคิล มีเชื้อสายอังกฤษจากบิดามารดาของเขา เขาเกิดที่ประเทศเยอรมันนี
ใช้ชีวิตอยู่ในออสเตรเลีย สิงคโปร์ อยู่นานหลายปี กระทั่งย้ายมาอยู่เมืองไทยในปัจจุบัน “ผมไปมาทั่วแล้วครับ สหรัสอเมริกา ออสเตรเลีย ยุโรป และเอเชีย แต่ที่รู้สึกว่าเป็นบ้านของผมจริงๆ ก็เมืองไทยนี่ล่ะครับ”

เมื่อทางเราขอให้เขาให้คำแนะนำกับผู้ที่เพิ่งจะเริ่มตีกอล์ฟ เขาก็บอกว่า “สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ คุณต้องรักกอล์ฟก่อนครับ แล้วสิ่งนี้เองที่จะช่วย ผลักดันให้คุณฝึกซ้อมได้นานหลายๆ ชั่วโมงในที่สุด นี่ล่ะครับเคล็ดลับของเกม” 

Go to top Go to top
 

Advertisement