เสวย : ภัตคารอาหารทะเลเลื่องชื่อ

engEnglishthaiไทย
Browse by alphabet
Browse by location
Phuket special directory
Phuket newsletter
Get special directory info, exclusive to you.
We value your privacy

Home Restaurant › Savoey Seafood
เสวย : ภัตคารอาหารทะเลเลื่องชื่อ


ทุกก้าวย่างของความสำเร็จ : ครบรอบ 20 ปี ‘เสวย’ ภัตคารอาหารทะเลเลื่องชื่อ “ก้าวเข้าสู่ปีที่ 20 ของภัตคารที่
เสริฟคุณด้วยอาหารทะเลที่ดีที่สุด”

ภัตรคารอาหารทะเลเสวยก่อตั้งครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2531 ตั้งอยู่บริเวณหาดป่าตอง ซึ่งอยู่ในเครือบริษัท S.T.P. กรุ๊ป จำกัด ของคุณทวีศักดิ์ ภู่เจริญ และหุ้นส่วน เดิมทีเป็นภัตรคารอาหารทะเลสไตล์ไทยและจีน

ย้อนกลับไปเมื่อ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2531 ซึ่งเสวยเป็นเพียงภัตรคารที่มีโต๊ะเพียง 50 โต๊ะ 100 ที่นั่ง และพนักงานเพียงแค่ 50 คน ตั้งอยู่บนถนนริมหาดป่าตองซึ่งขณะนั้นมีร้านเพียงไม่กึ่ร้านที่เปิดให้บริการ สำหรับความแปลกใหม่ในสมัยนั้นคงหนีไม่พ้นการจัดครัวไว้หน้าร้าน และมีเพียงแค่เมนูอาหารทะเลสไตล์ไทย จีน และมีอาหารต่างชาติอื่นบ้างเพียงเล็กน้อย

ใน 4 ปีต่อมา ภัตรคารเสวยขยายอาณาเขตจนถึงถนนบางลาอันเลื่องชื่อ ซึ่งในขณะนั้นร้านเสวยมีที่นั่งมากถึง 600 ที่นั่ง! การขยายกิจการในครั้งนี้ยังรวมถึงการนำเอาศิลปะการแสดงของไทยมาแสดงด้วยทุกคืนเช่นกัน

Savoey Seafood

หลังจากนั้นเรื่อยมา ภัตรคารเสวยพัฒนาตัวเองเรื่อยมาและกลายมาเป็นหนึ่งในภัตรคารชื่อดังใจกลางป่าตอง ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่นบ่งชี้ถึงการเป็นผู้นำด้านอาหารทะเลอย่างแท้จริง


เป็นที่ทราบโดยทั่วกัน คลื่นยักษ์สึนามิถาโถมเข้าชายฝั่งอันดามัน

ในวันที่ 26 ธันวาคม 2547 และภัตรคารเสวยก็ได้รับผลกระทบจากเหตุร้ายครั้งนี้ด้วยเช่นกัน แต่ด้วยความร่วมมือจากชาวบ้านในท้องที่ ภัตรคารเสวยกลับมาให้บริการอีกครั้งในอีก 10 วันถัดมา การเปิดภัตรคารใหม่เกิดขึ้นในวันที่ 5 มกราคม 2548 ท่ามกลางซากปรักหักพังหลงเหลือจากเช้าวันที่ 26 และหากพูดถึงอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ภายในภัตรคารที่สามารถนำมาใช้ได้มีเพียงแค่ 30% เท่านั้น ซึ่งเสวยเป็นธุรกิจรายแรกที่เปิดให้บริการ ถือเป็นการส่งสัญญาณสำคัญต่อนักท่องเที่ยวว่าภูเก็ตพร้อมบริการท่านแล้วอีกครั้ง ภูเก็ตกลับมาแล้ว!


Savoey Seafood


เหตุผลสำคัญแห่งการช่วยธุรกิจท่องเที่ยวในป่าตองให้ฟื้นคืน

หลังฝนตกหนัก ฟ้าก็ย่อมสดใสเป็นธรรมดา S.T.P. กรุ๊ป ขยายธุรกิจในเครือด้วยการเปิดร้านกาแฟ Beach Way Coffee Shop ในเดือนกันยายน 2548 และในเดือนตุลาคม ปีเดียวกันนี้ก็ได้ฤกษ์ดีเปิดภัตรคารใหม่ Concaved Restaurant และอีกไม่กี่ปีถัดมา Beach House ซึ่งคอยรองรับแขกอันล้นหลามจากภัตรคารเสวยก็ถูกเปิดขึ้นตามมา

Savoey Seafood


มีภัตรคารก็ต้องมีเชฟ และเชฟฝีมือเยี่ยมประจำภัตรคารเสวยก็ได้ให้คำตอบกับเราว่าเหตุใดเสวยจึงโด่งดังและมีชื่อเสียงมากถึงขนาดนี้
“เราไม่ได้เป็นภัตรคารอาหารทะเลแห่งแรกในแถบนี้หรอก แต่เราก็เป็นเหมือนผู้บุกเบิกโดยไม่ต้องสงสัยกันเลยทีเดียว” คุณพาน จำปาพันธ์ เชฟมือทองภัตรคารเสวยเล่าให้เราฟังด้วยความภาคภูมิ “ผมว่าเป็นเพราะอาหารและการบริการที่ทำให้เรามีจุดแข็งที่แตกต่างจากร้านอื่น เรายังคงให้ความสำคัญกับคุณภาพ รักษาระดับมาตรฐาน ความสดสะอาด และที่สำคัญคือสสชาติต้องอร่อย โดยเฉพาะน้ำจิ้ม ของร้านเรานี่รับรองได้ว่าเด็ดกว่าที่อื่นแน่นอน เพราะต้องการเน้นรสชาติอาหารให้เด่นออกมาอย่างชัดเจนที่สุด” นี่คงเป็นอีกเหตุผลที่เชฟพานไม่เคยคิดจากที่นี่ไปนับตั้งแต่วันแรกที่ก้าวเข้ามา

ภัตรคารเสวยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.30-24.00 และสำหรับอาหารจานเด็ดที่ไม่ควรพลาดคือ กุ้งลายผัดเนยกระเทียม ปูผัดต้นหอม ต้มยำกุ้ง

Phuketindex.com แนะนำให้คุณไปลิ้มลองและขอรับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

Savoey Seafood
136 Taweewong Road, Patong Beach, Phuket, 83150
Tel: +66 (0) 76 341 171-4 Fax: +66 (0) 76 340 231

Go to top Go to top

Advertisement