เสถียร เหยือกเงิน - เจ้าของโครงการกมลารีเจ้นท์

engEnglishthaiไทย
Browse by alphabet
Browse by location
Phuket special directory
Phuket newsletter
Get special directory info, exclusive to you.
We value your privacy

HomeProperty Talk Satien Yuek-ngoen
เจ้าของโครงการกมลารีเจ้นท์:

คุณเสถียร เหยือกเงิน   คุณเสถียร เหยือกเงิน
เจ้าของโครงการกมลารีเจ้นท์

กมลารีเจ้นท์ โดย จีวันแลนด์ ถือเป็นโครงการคอนโดมีเนียมของภูเก็ตในเขตหาดกมลาที่ประสบความสำเร็จอย่างมากโครงการหนึ่ง เมื่อเจ้าของโครงการอย่างคุณ เสถียร เหยือกเงิน นักพัฒนาที่ดินที่เพิ่งก้าวเข้ามาสู่ตลาดภูเก็ต พอจะมีเวลาให้ เราจึงไปสัมภาษณ์เก็บเกี่ยวเรื่องราวต่างๆ มาฝากท่านผู้อ่าน ดังนี้

คุณ เสถียร เหยือกเงิน เกิดที่จังหวัดนครนายก เข้ากรุงเทพเพื่อเรียนหนังสือตั้งแต่อายุ 12 ปี หลังจากเรียนจากจบคณะวิศวกรรมโยธา คุณเสถียรก็เริ่มต้นทำงานเกี่ยวกับการรับเหมาก่อสร้าง จวบจนปัจุจบัน กว่า 20 ปี แล้ว ที่เขาได้คลุกคลีอยู่ในวงการนี้ จนกระทั่งมีโอกาสได้เริ่มโครงการบ้านของตัวเองเมื่อปี 2548 ในเขตพื้นที่ภาคตะวันออก ตั้งแต่ ชลบุรี พัทยา ระยอง จำนวน 6 โครงการ เป็นบ้านเดี่ยวทั้งสิ้น 600 กว่ายูนิต ก่อนจะเริ่มรุกเข้าไปลงทุนในกรุงเทพ ทำโครงการบ้านเดี่ยว ชื่อ บ้านแมกไม้ และอีกโครงการที่ลาดพร้าว ซอย 1

“หลังจากทำโครงการไปได้ระยะหนึ่ง เราก็เริ่มมองหาตลาดที่มีความไฮเอนด์มากขึ้นเพื่อจะไปลงทุน เรามองไปที่ตลาดท่องเที่ยว ก็คือ ภูเก็ต หัวหิน เกาะสมุย พอเราเห็นว่าภูเก็ตมีความเคลื่อนไหวทางการตลาดสูงกว่ากำลังซื้อก็มีมากกว่า เราก็เลยเริ่มเข้ามาลงทุนที่นี่” คุณเ สถียร อธิบาย

โครงการแรกของคุณเสถียรบนเกาะภูเก็ตแห่งนี้ก็คือ โครงการกมลารีเจ้นท์ เป็นคอนโดมิเนียมสูง 6 ชั้น 4 อาคาร จำนวน 79 ห้อง และวิลล่าพักอาศัยจำนวน 6 หลังซึ่งขายหมดไปแล้ว


โครงการกมลารีเจ้นท์

“เราเริ่มสนใจและมีความคิดที่จะทำคอนโดมิเนียมในโครงการแรก เพราะมองว่า ขณะนั้นโครงการคอนโดในภูเก็ตที่พื้นที่ต.กมลา ยังมีไม่มาก และตำแหน่งที่ตั้งโครงการที่เราได้มาก็ถือเป็นโจทย์ที่เราจะต้องคิดว่าจะพัฒนาอย่างไร เพื่อให้ได้ซึ่งทัศนียภาพและวิสัยทัศน์ใกล้หาดกมลา การเดินทางสะดวกสบาย และเหมาะกับนักลงทุนที่จะซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือเพื่อลงทุน

ที่เราต้องการคือโครงการที่ใช้เวลาไม่มาก โดยวางราคาขายไว้ที่ ประมาณ 5 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าเป็นราคาที่ลูกค้าสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่าย เพราะถือว่าไม่สูงจนเกินไป” คุณ เสถียร กล่าว

เกี่ยวกับจุดแข็งของจีวันแลนด์กรุ๊ป คุณเสถียรว่า “เรากล้าที่จะทำอะไรที่แตกต่าง” คอนโดมิเนียมกมลารีเจ้นท์ถูกออกแบบโดยใช้สีขาว-ดำเป็นหลัก ซึ่งสำหรับนักออกแบบแล้วถือว่าเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง แบบที่คุณเสถียรบอกว่า “การใช้สีขาวกับดำ มักจะให้ความรู้สึกเหงาเศร้า แต่เราก็ทำออกมาได้ดี โครงการออกมาโดดเด่นทันสมัย เราใช้เฟอร์นิเจอร์เข้ามาช่วยในเรื่องนี้ด้วย”

โครงการของคุณเสถียรจะเน้นเรื่องความคุณภาพและความสะดวก “ถึงแม้ราคาของเราจะอยู่ในระดับที่ถือว่าไม่สูงสำหรับภูเก็ต แต่วัสดุและอุปกรณ์ที่เราเลือกมาใช้ก็เป็นของเกรดดี เรายังทำที่จอดรถให้กว้างขวางและมีมากกว่าที่กฎหมายกำหนดด้วย ทั้งนี้เพราะเรายึดมั่นในหลักการที่ว่า ให้มากกว่าที่ลูกค้าจ่าย และดูแลลูกค้าหลังการขายเสมือนว่าเขายังไม่ได้ซื้อ”

จีวันกรุ๊ป ประกอบด้วยกลุ่มบริษัทที่มีความชำนาญในงานด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการเขียนแบบ การก่อสร้าง หรือการตลาด ทำให้สามารถควบคุมคุณภาพได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ทางบริษัทยังได้บริษัทCBREเข้ามาดูแลเรื่องการจัดการคอนโดมีเนียมและบริการหลังการขายให้อีกด้วย

คุณเสถียรยังเปิดเผยกับเราอีกว่า “ในช่วงแรกเอเจนซี่ยังไม่ค่อยให้ความสนใจเรานัก เพราะเรายังใหม่ แต่พอเราเริ่มสร้างและขายออกไป ด้วยอัตราความคืบหน้าที่เรามีมากกว่าโครงการอื่น การบริการที่สร้างประทับใจให้ลูกค้า รวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่ทางเอเจนซี่สามารถสัมผัสได้ว่าเป็นของมีคุณภาพ นอกเหนือไปจากสไตล์การออกแบบที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทำให้เอเจนซี่เกิดความมั่นใจและนำลูกค้ามาให้เรามากขึ้น”

สำหรับในปีหน้า 2552 จีวันกรุ๊ป วางแผนจะเดินหน้าขึ้นโครงการใหม่ในพื้นที่หาดลายัน เป็นคอนโด 8 ชั้น 2 อาคาร ทั้งหมด 99 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 2,000 กว่าล้านบาท โดยจะเปิดขายเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ “ที่เราเลือกลากูน่า เพราะกลุ่มลูกค้าที่นั่นเป็นตลาดไฮเอนด์ นอกจากการนำเสนอบ้านหลังที่สองหรือบ้านพักตากอากาศสำหรับกลุ่มวัยเกษียณแล้ว เรายังโฟกัสไปยังกลุ่มที่ต้องการการลงทุนอีกด้วย”

กับตลาดในอีก 20 ปีข้างหน้า คุณเสถียรมองว่า “ความต้องการของคอนโดมีเนียมยังจะมีอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะว่าการดูแลรักษาที่ง่าย และมีความปลอดภัยสูงจากระบบการรักษาความปลอดภัยแบบ 24/7 ทั้งยังถือเป็นการลงทุนที่ไม่สูญเปล่า และมีแน้วโน้มว่ารัฐบาลจะออกกฎหมายให้สิทธิถือครองกับชาวต่างชาติมากขึ้นอีกด้วย” คุณเสถียรแสดงความมั่นใจกับอนาคตของตลาดคอนโดมีเนียมในภูเก็ต

เกี่ยวกับแคมเปญพิเศษที่ทางบริษัทปล่อยออกมา รองรับสภาวะเศรษฐกิจโลกที่กำลังย่ำแย่อยู่ในขณะนี้ “จ่ายแค่หนึ่งล้านก็เข้าอยู่ได้ทันที” (Pay Only 1 Million Baht to Move-in) “นี่ถือเป็นข้อเสนอที่ดีสำหรับชาวต่างชาติที่มีงบประมาณจำกัด” คุณเสถียรทิ้งท้าย

Go to top Go to top
 

Advertisement